Quy trình lắp đặt răng sứ gồm những công đoạn nào.

Để thực hiện răng sứ hoàn chỉnh, người bệnh sau khi đến nha khoa sẽ được các nha sĩ tư vấn từng công đoạn cụ thể dưới đây:

Thăm khám và tư vấn: ở lần đầu đến nha khoa, sau khi người bệnh trình bày mong muốn lắp đặt răng sứ của mình. Bệnh nhân sẽ được các nha sĩ thăm khám tình trạng hiện tại của khoang miệng. Công đoạn này quan trọng nhằm mục đích đánh giá sức khỏe lẫn khả năng có thể thực hiện được phương pháp phục hình sứ hay không. Yêu cầu về răng khi bọc răng sứ cần phải còn nguyên vẹn phần tủy để làm trụ đỡ cho mão răng sứ.

Sau khi đạt được những tiêu chuẩn của yêu bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng thực hiện. Bước đầu tiên của phương pháp, người bệnh được vệ sinh khoang miệng, tránh lây nhiễm vi khuẩn trong khi thực hiện công đoạn mài răng. Trước khi mài răng bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí đó nhằm mục đích tránh gây đau nhức, những người sợ đau sẽ không phải lo sợ khi thực hiện.

Mài răng được tiến hành tại vi trí răng đã định trước, việc này là cần thiết để lắp đặt mão sứ phía ngoài răng, đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa răng và mão sứ, khiến nó trông cân đối không gây cộm về hình dáng lẫn kích cỡ.

Công đoạn thiết kế mão răng sứ được thể hiện thông qua bước lấy dấu răng, các thông số về răng như kích cỡ, hình dáng sẽ được lấy chuẩn xác để tạo nên răng sứ hoàn chỉnh.

Lắp mão sứ, sau khi mão sứ được phòng labo chế tác xong, các nha sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ đó lên răng. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra trước khi hoàn tất việc lắp mão sứ.

Bảo dưỡng định kì, nên được thực hiện 6 tháng 1 lần để kiểm tra tình trạng của răng sứ, giúp phát hiện những bất thường, từ đó nâng cao thời gian sử dụng của răng sứ.

Nguồn Nha Khoa

comments