Viêm nha chu dễ hay khó điều trị răng

Ngày đăng: 2018/12/06 at 3:47 Sáng

Viêm nha chu là một trong những bệnh hàng đầu mà người ta mắc phải ở độ tuổi trung niên nhiều nhất. Đây là bệnh khá phổ biến trong các bệnh răng miệng thường gặp, có thể xuất hiện với các dấu hiệu không rõ ràng làm chức năng tiêu hóa bị hạn chế đồng thời gây mất cân bằng về thẩm mỹ răng miệng. Điều trị bệnh viêm nha chu dễ hay khó là vấn đề nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu về nguồn gốc của bệnh người ta phát hiện nguyên nhân chính gây viêm nha chu là vôi răng – tiền thân là các mảng bám trên răng. Mặt dù các mảng bám trên răng như thức ăn thừa còn sót lại hoặc các dị vật bất thường còn sót lại trên răng dễ dàng bị loại bỏ bằng thao tác vệ sinh răng miệng nhưng nếu bỏ qua chúng sẽ tích tụ hình thành những ổ vi khuẩn gây hại cho răng. Ở giai đoạn muộn, vôi răng gây viêm nhiễm, sưng phòng nướu, nhiều người gặp khó khăn khi ăn nhai do tình trạng vi khuẩn sinh mủ. Cuối cùng xương ổ răng bị phá hoại làm tuột chân răng, răng lung lay và nặng nhất là rụng răng.

Có thể thấy những dấu hiệu của viêm nha chu phổ biến đa phần là các triệu chứng sưng đỏ thông thường và dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên nếu giải quyết vôi răng trong giai đoạn này thì 90 % có thể triệt để tiêu diệt mầm mống gây viêm nha chu bảo vệ sức khỏe răng miệng lẫn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ răng. Mặt khác khi bệnh diễn tiến rầm rộ bằng các triệu chứng xương ổ răng bị hư hỏng hoặc sưng đỏ lan rộng các vùng răng khác thì hướng giải quyết duy nhất của các bác sĩ là loại bỏ răng đó để bảo vệ khoang miệng.

Có thể thấy điều trị viêm nha chu phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh.

Nguồn: nha khoa